3 lý do khởi nghiệp với hình thức kinh doanh đồ ăn bằng xe bán hủ tiếu

Kinh doanh từ xe bán hủ tiếu có vẻ khó tin trên thực thế đã có rất nhiều người đã làm và thành công nhờ hình thức kinh doanh hủ tiếu bằng xe lưu động. Hình thức kinh doanh này trên thực tế đã thu về lợi nhuận “khổng lồ” và đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ với một chiếc xe được tối ưu hiệu suất và các không gian lưu trữ kết hợp với giao diện bắt mắt, công năng đầy đủ không kém gì 1 cửa tiệm di động sẽ là ý tưởng khởi nghiệp an toàn cho bạn với mô hình kinh doanh này. 

1. 3 lý do lựa chọn kinh doanh bằng xe bán hủ tiếu

Với kết cấu gọn nhẹ, đơn giản nhưng xe bán hủ tiếu có thể chứa đựng mọi công năng như một quán tiệm cố định. Hãy bỏ túi 3 lợi thế lớn nhất bạn chưa biết về tiềm năng kinh doanh hủ tiếu bằng xe lưu động dưới đây.

Tiềm năng kinh doanh lợi nhuận cao

Nhằm hướng tới khách hàng là sinh viên và người lao động muốn ăn ngon, no và nhanh nên các tiệm vỉa hè bên lề đường được ưu tiên và nhiều lựa chọn dễ dàng cho những đối tượng khách hàng này. Nếu có ý định kinh doanh theo mô hình xe bán hủ tiếu bạn nên khảo sát nhu cầu để hiểu rõ các tiềm năng từ nhóm khách hàng này quanh khu vực bạn muốn mở như:

Khu vực này có tập chung nhiều học sinh, sinh viên, người lao động không? Giờ cao điểm là lúc nào? Khi xác định được địa điểm kinh doanh xe bán hủ tiếu bạn phù hợp bạn sẽ thu hồi vốn rất nhanh. Tuy mô hình này có đông người cạnh tranh nhưng cũng luôn có nhiều khách hàng lựa chọn. Bạn có thể đầu tư vào công thức nước lèo riêng biệt và hấp dẫn để có được các khách hàng thân thiết.

xe bán hủ tiếu
kinh doanh xe bán hủ tiếu

Tiết kiệm tiền vốn ban đầu

Khi khởi nghiệp, nhiều người quan ngại khi phải bỏ ra số vốn lớn nhưng với hình thức kinh doanh xe bán hủ tiếu lưu động 1 vốn 4 lời sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều rủi ro. Xe bán hủ tiếu được trang bị sẵn nồi, lò than và ngăn chứa dụng cụ tiện dụng.

Bạn chỉ cần chuẩn bị các thiết bị và dụng cụ cần thiết lắp vào các vị trí được thiết kế trên xe là đã có một cửa hàng tiện nghi lưu động và kinh doanh được ngày. Tổng vốn kinh doanh của mô hình này chỉ mất từ 20-30 triệu. Nếu như sau này muốn chuyển đổi mô hình kinh doanh bạn cũng có  thể thanh lý lại mà số vốn không bị ảnh hưởng nhiều.

Lợi nhuận hấp dẫn

Giá hủ tiếu lề đường giá rẻ nhưng lợi nhuận rất cao, đây được xem như hình thức kinh doanh 1 vốn – 4 lời. Bạn không cần phải chi trả tiền cho việc thuê nhân công, mặt bằng, điện  nước. Trung bình một phần hủ tiếu có giá từ 20-50k, trừ các tiền vốn ban đầu bạn dễ dàng lời từ 10-20k/bát. Đây là mô hình kinh doanh khởi nghiệp thực sự an toàn và dễ dàng để bắt đầu.

kinh doanh xe bán hủ tiếu
kinh doanh xe bán hủ tiếu

2. Xe bán hủ tiếu giá bao nhiêu?

Với công năng được tối ưu để tiện dụng nhất cho người bán, xe bán hủ tiếu còn khiến nhiều người tâm đắc bởi giá thành rất hợp lý. Chỉ cần bỏ ra từ 5-10 triệu là bạn có thể sở hữu một chiếc xe bán hủ tiếu với đủ công năng. Mẫu xe này được phân chia giá theo từng loại kích thước.

Mỗi kích thước to nhỏ sẽ chênh lệch khoảng vài trăm ngàn đồng, loại càng lớn thì giá càng cao và ngược lại. Thùy theo quy mô để chọn cỡ xe cho phù hợp. Liên hệ với Inox Kiệt Phát để được báo giá chi tiếu nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu phương tiện kinh doanh này.

3. Chọn xe bán hủ tiếu nào để phù hợp nhu cầu sử dụng

Với nhiều mẫu mã xe được đưa ra thị trường, làm thế nào để bạn chọn được phương tiện phù hợp? Có nhiều câu hỏi cần thắc mắc khi bạn đang chọn cho mình thiết bị xe bán hủ tiếu. Xoay quanh các thắc mắc đó, inox Kiệt Phát sẽ đưa ra các câu trả lời giúp bạn làm rõ hơn nhu cầu sử dụng của mình để chọn mua loại xe cho phù hợp.

kinh doanh xe bán hủ tiếu
kinh doanh xe bán hủ tiếu
  • Chất liệu

Xe bán hủ tiếu về cái nhìn sơ bộ có hình thức tương đồng nhau, nhưng qua một thời gian sử dụng thì sẽ lộ rõ chất lượng của chất liệu sản xuất xe. Với các xe được làm từ sắt sẽ rất dễ han gỉ, xuống cấp nhanh chóng hoặc móp méo.

Bạn hãy chắc chắn rằng xe hủ tiếu của mình được làm từ inox 304. Đây là loại inox chống gỉ và siêu bền, chịu được nhiều tác động tổn hại từ ngoại lực. Xe bán hủ tiếu được làm chất liệu này sẽ đảm bảo độ bền và an toàn cho bạn khi sử dụng.

  • Dung tích nồi nước lèo

Mỗi xe bán hủ tiếu đề được thiết kế chỗ đặt nồi nước lèo riêng biệt. Bạn cần chọn nồi nước có kích thước tương ứng với kích thước vị trí được thiết kế đặt nồi trên xe. Nếu như công xuất bán hàng mỗi ngày của bạn lớn, hãy cân nhắc lựa chọn xe có nồi chứa phù hợp với số lượng bán ra của bạn.

  • Thiết kế các linh kiện

Để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, mỗi xe đẩy đều cần phải  trang bị tủ kính kín để tránh bụi bẩn và côn trùng ngoài đường. Đặc biệt các linh kiện như mái che, tay cầm, hệ nên được ưu tiên để việc buôn bán thuận lợi, trơn tru.Bạn có thể dễ dàng di chuyển thiết bị tới các vị trí khác nhau mà không mất quá nhiều công sức.

kinh doanh xe bán hủ tiếu
kinh doanh xe bán hủ tiếu

Trên đây là các thông tin cần thiết cho bạn để chọn xe bán hủ tiếu phù hợp. Món ăn này rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nên chỉ cần chú trọng vào hương vị là bạn có thể tự tin kinh doanh khởi nghiệp. Đừng quên liên hệ với inox Kiệt Phát để được hỗ trợ nếu bạn đang phân vân không biết chọn xe nào cho hợp.