Bí kíp kinh doanh trà sữa thành công cho bạn

Phải công nhận một điều rằng trà sữa là thức uống được ưa chuộng nhất hiện nay. Và ngành công nghiệp kinh doanh trà sữa đang phát triển vượt trội. Hàng chục thương hiệu trà sữa công nghiệp có mặt khắp nơi, các quán trà sữa truyền thống cũng nhanh chóng ra đời. Tất cả tạo nên một thị trường kinh doanh trà sữa vô cùng nhộn nhịp. Kinh doanh trà sữa đã và đang là nguồn lợi nhuận dồi dào cho người kinh doanh. Tuy nhiên, có không ít các hàng quán trà sữa, do đó để được dựng được chỗ đứng và sự ổn định trong con đường kinh doanh bạn cần có phương án kinh doanh khoa học, thông minh.

Tiềm năng kinh doanh trà sữa hiện nay

Nhu cầu tụ tập, ăn uống, vui chơi ngày càng khiến cho các loại hình dịch vụ kinh doanh trà sữa, cà phê, đồ ăn vặt phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ. Theo một khảo sát, nhóm đối tượng có độ tuổi từ 13-35 có tần suất uống trà sữa ít nhất một lần. Đặc biệt, nhóm người có độ tuổi từ 18-27 uống trà sữa ít nhất 2-3 lần một tuần. Từ những con số mà nghiên cứu khảo sát, có thể nhận thấy một thị trường tiêu thụ trà sữa vô cùng sôi động và dồi dào tiềm năng.

Bí kíp kinh doanh trà sữa thành công cho bạn
Bí kíp kinh doanh trà sữa thành công cho bạn

Dù trên thị trường có không ít các hàng quán trà sữa, nhưng do nhu cầu uống trà sữa khá cao của khách hàng nên gần như quán nào cũng bị cũng bị chật chỗ. Thậm chí vào những khung giờ cao điểm, các chủ kinh doanh phải phục vụ tối đa công suất để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Do vậy, có thể nói kinh doanh trà sữa sẽ là mảnh đất màu mỡ, giàu có cho những người nông dân chịu khó cày bừa.

Lên ý tưởng kinh doanh trà sữa

Lên ý tưởng kinh doanh là một trong những công việc quan trọng đầu tiên để bạn khởi nghiệp thành công. Khi chuẩn bị ý tưởng kinh doanh bạn có thể chọn lựa một trong 2 hình thức sau:

– Mua mô hình trà sữa nhượng quyền

– Tạo dựng thương hiệu riêng

Kinh doanh trà sữa nhượng quyền

Hình thức kinh doanh trà sữa nhượng quyền có nhiều ưu điểm và thuận lợi. Với những người bắt đầu kinh doanh chưa có nhiều kinh nghiệm và sự hiểu biết thị trường, thì mô hình này sẽ mở ra cho bạn nhiều thuận lợi ban đầu như: nguồn khách hàng ổn định, thương hiệu nổi tiếng, được cung cấp công thức chế biến, phương án kinh doanh.

Hiện nay rất nhiều chuỗi trà sữa lớn bán thương hiệu: Dingtea, Gongcha, KOI, Chago…Tuy nhiên, hình thức này thường đòi hỏi bạn phải có vốn đầu tư lớn. Riêng tiền đầu tư để mua thương hiệu và công thức thường đã lên tới hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng.

Tạo thương hiệu trà sữa của bạn

Bên cạnh hình thức kinh doanh trà sữa kể trên, bạn hoàn toàn có thể xây dựng thương hiệu trà sữa của riêng mình. Xây dựng thượng hiệu riêng không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư mà còn giúp bạn tự do thoải mái trong hoạt động kinh doanh.

Đối với hình thức này bạn có thể mở quán bán trà sữa hoặc kinh doanh trà sữa bằng xe đẩy lưu động. Những mô hình kinh doanh này đều có chi phí đầu tư thấp phù hợp với nhiều người.

Kinh doanh xe trà sữa lưu động
Kinh doanh xe trà sữa lưu động

Đối với mô hình mở quán trà sữa, bạn có thể chỉ tốn khoảng 5 triệu để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, tham gia 1 khóa học pha chế trà sữa chất lượng với mức học phí khoảng 4 triệu, còn lại là chi phí thiết kế và thi công cho quán.

Trên hết, việc xây dựng thương hiệu hay mua thương hiệu ngoài đều phải căn cứ trên đặc điểm khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn hướng tới đối tượng học sinh, sinh viên, hãy thiết kế theo phong cách trẻ trung, nhiều màu sắc. Nếu hướng tới đối tượng cặp đôi và gia đình, 1 không gian ấm cúng và lãng mạn sẽ hấp  dẫn hơn rất nhiều.

Còn đối việc kinh doanh bằng xe trà sữa lưu động thì mọi khâu chuẩn bị dường như đơn giản nhất. Bạn không cần đau đầu lựa chọn phong cách của quán, chỉ cần đầu tư một chiếc xe bán trà sữa thật ấn tượng, thì có thể bắt đầu kinh doanh.

Kinh doanh trà sữa bằng xe đẩy bán hàng là hình thức khởi nghiệp được nhiều chọn lựa nhờ nhiều điểm tối ưu. Không phải chi trả các chi phí thuê mặt bằng, chi phí thuê nhân viên, nguồn khách hàng dồi dào từ thị trường, thoải mái trong hoạt động kinh doanh,…

Để tìm kiếm và đặt mua những sản phẩm xe trà sữa chất lượng hãy đến ngay với Kiệt Phát. Với uy tín cùng chất lượng trong từng sản phẩm, ắt hẳn sẽ không khiến bạn thất vọng

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích những mẹo hay khi kinh doanh trà sữa. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì xin liên hệ Kiệt Phát để được tư vấn  và hộ trợ nhanh nhất. Đặt hàng theo chuỗi hệ thống số lượng lớn, quý khách liên hệ trực tiếp: 0909.07.48.07 để có giá tốt