Cách làm thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ CHUẨN NHẤT

Ngày nay chúng ta có thể bắt gặp không ít cửa hàng bán bánh mì Doner Kebab trên đường phố nhưng không phải quán nào cũng làm bánh mì ngon. Sau đây INOX KIỆT PHÁT sẽ chia sẻ cho bạn cách làm thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn nhất nhé!

Cách làm thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ CHUẨN NHẤT1. Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ làm từ thịt gì?

Bước đầu tiên để làm một chiếc Doner Kebab hảo hạng đó chính là chọn đúng loại thịt.

Điều đầu tiên bạn cần phải nắm rõ là thịt Kebab phải có cả hai loại là thịt mỡ và thịt nạc. Hai loại thịt này phải cân bằng, có nghĩa là không nên cho quá nhiều mỡ khiến thịt bị ngấy cũng như không nên cho quá nhiều thịt nạc khiến tảng thịt bị khô. Loại thịt được nhiều người ưa chuộng nhất chính là thịt nạc vai bởi độ mềm và chắc của nó. Hơn nữa, thịt vai khô sẽ ngấm gia vị tốt hơn trong quá trình tẩm ướp. 

Để chọn thịt ngon, bạn nên chọn miếng thịt có màu sắc tươi tắn, khi ấn ngón tay vào phải có độ đàn hồi tốt. Về phần mỡ, chúng tôi khuyên bạn nên dùng mỡ khổ là phù hợp nhất để làm Kebab.

Nạc vai là loại thịt phù hợp nhất để làm Kebab

Nạc vai là loại thịt phù hợp nhất để làm Kebab

2. Cách ướp thịt làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 4 thìa cafe gia vị ướp Doner Kebab
  • 3 thìa cafe hành khô
  • 4 thìa cafe hành tây thái nhỏ
  • 4 thìa cafe dầu ăn
  • 2 thìa cafe mật ong
  • 4 thìa cafe muối
  • 3 thìa cafe hạt nêm
  • 3 thìa cafe đường
  • 4 thìa cafe bột ngọt

Nguyên liệu ướp thịt Doner Kebab (ảnh minh họa)

Nguyên liệu ướp thịt Doner Kebab (ảnh minh họa)

Cách làm thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn hãy trộn đều thịt cùng các loại gia vị và ướp khoảng 2 tiếng rồi đem xiên vào que.

Khi xiên thịt vào que, hãy nhớ “câu thần chú” sau: 3 nạc 1 mỡ. Có nghĩa là cứ 3 miếng thịt nạc bạn sẽ đắp lên 1 miếng mỡ. Cách làm này sẽ giúp mỡ chảy đều hơn trong quá trình nướng giúp thịt không bị khô.

Cần đảm bảo rằng tảng thịt sau khi xiên xong phải có hình trụ đẹp mắt, nếu có phần thịt bị thừa ra thì phải cắt đi vì phần thừa này sẽ khiến thịt bên trong chín không đều.

Sau khi đã xiên thịt xong, hãy bọc màng bọc thực phẩm, chọc vài lỗ trên tảng thịt và cho vào tủ đông để qua đêm, sang hôm sau là bạn có thể đem nướng được rồi!

Khi nướng, bạn nhớ lưu ý để lửa nhỏ tránh cho phần bên ngoài bị cháy mà bên trong thịt vẫn còn sống nhé!

Nướng thịt Kebab (ảnh minh họa)

Nướng thịt Kebab (ảnh minh họa)

Trên đây là chia sẻ của INOX KIỆT PHÁT về công thức ướp và nướng thịt Doner Kebab. Mong rằng với công thức này, bạn sẽ có thể thu hút nhiều khách hàng hơn đến với quán của mình.

Thông tin liên hệ:

INOX KIỆT PHÁT Việt Nam 

Địa chỉ: Số 1 Phan Huy Ích, P.15, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Tel: 0977 111 329

Email: inoxkietphat@gmail.com