Mô hình xe trà sữa không mới nhưng rất hot 2022

Uống trà sữa là thói quen ưa thích của nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Mấy năm gần đây, phong trào uống trà sữa lan tỏa ra nhiều đối tượng, nhiều tiệm trà sữa vỉa hè luôn trong tình trạng quá tải trong những ngày hè nắng nóng. Trước xu thế và phong cách thưởng thức trà sữa mới, một loại hình bán trà sữa xuất hiện và đã nhanh chóng thích ứng với thị trường. Đó là mô hình xe trà sữa. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về mô hình này.

xe trà sữa

1. Mô hình bán hàng không mới những vẫn hót

Mô hình bán hàng bằng các phương tiện lưu động nói chung và bằng xe trà sữa nói riêng đã xuất hiện từ lâu ở các nước phát triển. Ở Việt Nam, khoảng chục năm trở lại đây, tại các đô thị lớn đã xuất hiện các loại xe bán hàng lưu động, điển hình như xe bánh mỳ, xe cà phê… Tuy nhiên, do lượng khách hàng ít, đời sống người dân chưa cao nên những mô hình này hoạt động mang tính chất bán thời gian. Một số người tận dụng thời gian buổi tối, buổi sáng để làm với mục đích kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Vì vậy, trong một thời gian dài mô hình này không phát triển, rất manh mún.

Mấy năm gần đây, xe trà sữa xuất hiện ngày càng nhiều với mẫu mã, kiểu dáng rất đa dạng và hút mắt. Nhiều chủ xa đã tập trung đầu tư thời gian, công sức để theo đuổi mô hình này và đã thành công ngoài mong đợi. Những chiếc xe trà sữa giờ được trang hoàng, lột xác trở thành những tiệm trà sữa mini xinh xắn hiện diện ngày càng nhiều trên các vỉa hè, ngã ba, ngã tư. 

Tuy nhiên, sự thay đổi hình thức bề ngoài không phải là yếu tố quyết định đến thành công của mô hình xe trà sữa. Mọi mô hình kinh doanh thành công hay thất bại đều phụ thuộc vào việc nó có đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng hay không. Xe trà sữa cũng không nằm ngoài quy luật đó. Ngày nay, một lượng lớn khách hàng thường xuyên sử dụng trà sữa và các loại nước uống khác như sinh tố, trà dâu… từ các loại xe bán hàng lưu động. Giá thành các loại đồ uống này ở mức bình dân, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Ở các tiệm trà cố định, giá thành trà sữa bao gồm nhiều loại thuế, phí khác (mặt bằng, điện nước, bàn ghế, trang trí…) nên khá đắt đỏ. Nhiều người e ngại khi mua tại đây. Ngược lại, giá trà sữa ở các xe lưu đông không bao gồm các loại phí trên nên khá rẻ. Đây là nguyên nhân thu hút được một lượng lớn khách hàng. Điều này trong tương lai sẽ vẫn là một lợi thế lớn cho mô hình bán trà sữa bằng xe lưu động. 

Trên thực tế, nhiều người đã nhanh chóng thành công với mô hình này. Chỉ với một xe trà sữa và một số thiết bị, dụng cụ cần thiết, họ chỉ mất vài tháng để thu lại gốc bỏ ra và bắt đầu thu lãi để tái đầu tư mở rộng kinh doanh.

xe trà sữa

2. Mô hình hội tụ của nhiều yếu tố

Sự thành công của mô hình xe trà sữa trở thành chủ đề bình luận của nhiều người. Đa phần họ bàn về những lý do để dẫn đến thành công. Theo họ, sự thành công đó phải là sự kết hợp của ba yếu tố sau:

– Người bán trà sữa: Người bán trà sữa sớm nhận ra tiềm năng của mô hình này nên đã nhanh chóng đổi mới tư duy kinh doanh. Họ đầu tư cải tiến mẫu mã, kiểu dáng cho phù hợp với đặc điểm của kinh doanh hiện đại. Tìm cách tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng cách giảm giá thành sản phẩm, tạo ra không gian thưởng thức mới lạ, hấp dẫn và thoải mái cho người uống trà sữa. Bên cạnh đó họ có những kỹ năng bán hàng rất cơ bản, làm hài lòng khách hàng, thực sự coi khách hàng như thượng đế.

– Người mua trà sữa: Người mua trà sữa đã thấy được những giá trị mình nhận được khi thưởng thức trà sữa ở các xe bán lưu động. Trong đó sự tiện lợi, lịch sự, giá thành phải chăng và không gian thoải mái là những trải nghiệm thú vị nhất với họ. Bên cạnh đó, họ được hòa mình vào thế giới đồ uống có vẻ rất sang chảnh, điều mà trước đây họ rất khó tiếp cận ở các tiệm trà sữa đắt đỏ.

– Nhà sản xuất xe trà sữa: Nhà sản xuất sớm nhận ra nhu cầu của thị trường nên liên tục cho ra mắt những mẫu xe trà sữa có tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ bền bỉ, họ sẵn sàng đón nhận ý tưởng của khách hàng và rút kinh nghiệm để cải tiến, đổi mới hình thức các dòng xe bán hàng lưu động nói chung và xe trà sữa nói riêng.

Như vậy, từ một mô hình đã tồn tại từ lâu mang tính manh mún, nhỏ lẻ và bán thời gian, giờ đây, xe trà sữa đã phát triển trở thành một mô hình hót nhất thị trường bán hàng lưu động. Trong tương lai, đây vẫn là mô hình mang lại lợi nhuận ổn định cho những chủ xe.

INOX KIỆT PHÁT địa chỉ bán xe bánh mì giá rẻ uy tín và chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chuyên cung cấp các dòng xe bánh mì inox chất lượng cao, đội ngũ kỹ thuật tâm huyết tỉ mỉ đem đến sẩn phẩm ưng ý nhất

Trực tiếp gia công và phân phối các dòng: xe bán bánh mì cao cấp – tủ bánh mì lưu động kiểu dáng hiện đại – xe bánh mì nhỏ gọn theo yêu cầu đa dạng kích thước mẫu mã, và với hơn +300 mẫu xe bánh mì đẹp dễ dàng lựa chọn .. với chính sách báo giá tủ bán bánh mì cực kì ưu đãi hấp dẫn

Mua xe đẩy bán bánh mì giá rẻ tại Kiệt Phát để được hỗ trợ thiết kế Decal độc quyền miễn phí. Chính sách bảo hành trọn đời chuyên nghiệp. Trợ giá hỗ trợ vận chuyển miễn phí tận nơi trên toàn quốc. Liên hệ làm đại lý: 0909.07.48.07