Các nguyên liệu quán cafe chính hãng

Để có được nguyên liệu quán cafe chính hiệu có thể khác nhau bởi nó tùy thuộc vào loại quán cà phê và khu vực, nhưng đây là một số nguyên liệu cafe phổ biến bạn có thể tìm thấy ở một quán cà phê chính hiệu thường thấy như:

 

Nguyên liệu quán cafe
Nguyên liệu quán cafe

 

Hạt cà phê:
Hạt cà phê chất lượng cao là xương sống của bất kỳ quán cà phê nào. Hạt cà phê Arabica và Robusta thường được sử dụng để pha cà phê espresso và các loại đồ uống cà phê khác.

 

Lá chè:
Nhiều loại lá chè, bao gồm chè đen, chè xanh, chè thảo mộc và chè đặc sản, có thể được sử dụng trong các quán cà phê để cung cấp nhiều lựa chọn chè cho khách hàng.

 

Sữa:
Sữa từ sữa hoặc các loại sữa thay thế như hạnh nhân, đậu nành, yến mạch hoặc nước cốt dừa được sử dụng để pha cà phê sữa, cà phê cappuccino và các loại đồ uống làm từ cà phê khác.

 

Chất làm ngọt:
Các quán cà phê thường cung cấp nhiều loại chất làm ngọt như đường trắng, đường nâu, mật ong và chất làm ngọt nhân tạo để đáp ứng các sở thích khác nhau.

 

Xi-rô:
Các loại xi-rô có hương vị như vani, caramel, quả phỉ hoặc sô cô la thường được sử dụng để thêm vị ngọt và sự đa dạng cho đồ uống cà phê.

 

Trái cây tươi:
Các quán cà phê thường sử dụng trái cây tươi như chanh, cam, quả mọng và lá bạc hà để trang trí đồ uống, làm nước pha trái cây hoặc chế biến sinh tố trái cây.

 

Đồ nướng:
Bánh ngọt, bánh sừng bò, bánh nướng xốp, bánh nướng và các loại bánh nướng khác thường được cung cấp trong các quán cà phê. Chúng có thể bao gồm các thành phần như bột mì, đường, bơ, trứng và các hương liệu khác nhau.

 

Nhà cung cấp nguyên liệu cho quán cafe
Nhà cung cấp nguyên liệu cho quán cafe

 

Sô cô la:
Sô cô la chất lượng cao được sử dụng để làm mochas, sô cô la nóng, món tráng miệng làm từ sô cô la và thậm chí cả đồ trang trí bằng sô cô la cho đồ uống.

 

Gia vị:
Các loại gia vị phổ biến như quế, nhục đậu khấu và bột ca cao có thể được sử dụng để tăng hương vị cho đồ uống hoặc làm lớp phủ cho một số loại đồ uống.

 

Các loại thảo mộc tươi:
Các loại thảo mộc như bạc hà, húng quế, hoa oải hương và hương thảo có thể được sử dụng để tạo hương vị cho đồ uống hoặc làm yếu tố trang trí trong các món ăn của quán cà phê.

 

Rau tươi:
Một số quán cà phê cung cấp salad, bánh mì hoặc món cuốn có thể bao gồm các loại rau tươi như rau diếp, cà chua, dưa chuột và bơ.

 

Trứng:
Trứng thường được dùng để chế biến các món ăn sáng hoặc bữa nửa buổi như trứng tráng, bánh trứng hoặc bánh mì trứng.

 

Đây làm một số chi tiết thành phần nguyên liệu mở quán cafe chung cần có của một quán cà phê hiện nay. Tuy nhiên, cũng có thể thay đổi tùy theo ẩm thực, địa điểm và sở thích cá nhân của chủ quán cà phê và khách hàng nữa nha.

 

Nguyên liệu cafe
Nguyên liệu cafe

 

Nhà cung cấp nguyên liệu cho quán cafe

 

Có rất nhiều nhà cung cấp nguyên liệu pha chế cafe cho quán cà phê và việc lựa chọn nhà cung cấp thường phụ thuộc vào vị trí và nhu cầu cụ thể của quán cà phê cho nên mình sẽ chia sẽ đến bạn cách để làm sao nhận biết được nhà cung cấp nguyên liệu cho quán cafe phù hợp với nhu cầu của mình. Vì vậy, hãy xem một số nhà cung cấp phổ biến mà các quán cà phê thường hợp tác bao gồm:

 

Nhà phân phối thực phẩm địa phương:

Nhiều quán cà phê thích lấy nguyên liệu từ các nhà phân phối hoặc bán buôn thực phẩm địa phương. Những nhà cung cấp này thường có nhiều loại sản phẩm, bao gồm hạt cà phê, lá chè, các sản phẩm từ sữa, bánh nướng, sản phẩm tươi sống và các nguyên liệu pha chế cà phê cần thiết khác.

 

Nhà cung cấp cà phê đặc sản:

Đối với các quán cà phê ưu tiên hạt cà phê chất lượng cao, các nhà cung cấp cà phê đặc sản là một lựa chọn phổ biến. Những nhà cung cấp này tập trung vào việc tìm nguồn cung ứng và rang hạt cà phê đặc sản từ các khu vực khác nhau trên thế giới.

 

Các nhà cung cấp bánh:

Nếu một quán cà phê không có tiệm bánh riêng, họ thường dựa vào các nhà cung cấp bánh cho bánh mì tươi, bánh ngọt, bánh ngọt và các loại bánh nướng khác. Các nhà cung cấp này có thể cung cấp nhiều tùy chọn làm sẵn mà các quán cà phê có thể đặt hàng và phục vụ cho khách hàng của họ.

 

Nhà cung cấp đồ uống:

Một số quán cà phê hợp tác với các nhà cung cấp đồ uống cung cấp nhiều loại đồ uống không phải cà phê như lá trà, xi-rô, trái cây cô đặc, hỗn hợp sinh tố và các thành phần đồ uống khác.

 

Nông dân và người trồng trọt địa phương:

Để nhấn mạnh độ tươi ngon và nguồn cung ứng địa phương, một số quán cà phê thiết lập mối quan hệ trực tiếp với nông dân và người trồng trọt địa phương. Họ có thể lấy trái cây tươi, rau, thảo mộc và các sản phẩm khác trực tiếp từ các nhà cung cấp này.

 

Nguyên liệu làm cà phê muối
Nguyên liệu làm cà phê muối

 

Nhà cung cấp nguyên liệu đặc sản:

Tùy thuộc vào các dịch vụ trong thực đơn, quán cà phê có thể cần các nguyên liệu cho quán cafe đặc biệt như pho mát thủ công, thịt ướp muối, gia vị hoặc hương liệu độc đáo. Các nhà cung cấp nguyên liệu bán cà phê đặc biệt đáp ứng những nhu cầu cụ thể này và cung cấp nhiều loại sản phẩm chuyên biệt.

 

Nhà cung cấp trực tuyến:

Với sự phát triển của thương mại điện tử, nhiều quán cà phê hiện chọn đặt hàng nguyên liệu từ các nhà cung cấp trực tuyến. Những nhà cung cấp này thường có danh mục sản phẩm phong phú, giá cả cạnh tranh và sự tiện lợi khi giao hàng tận nơi.

 

Điều quan trọng đối với các quán cà phê là nghiên cứu và đánh giá các nhà cung cấp khác nhau dựa trên các yếu tố như chất lượng sản phẩm, giá cả, độ tin cậy và dịch vụ khách hàng. Xây dựng mối quan hệ bền chặt với các nhà cung cấp có thể đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng ổn định và nhất quán cho quán cà phê.

 

Hiện nay đang hot trend mới nhất đó chín là nguyên liệu làm cà phê muối đang được đông đảo khách hàng quan tâm, và có lượt mua rất cao. Cho nên bạn không nên bỏ qua nguyên lại này nha