Những mô hình kinh doanh cà phê take away hiệu quả

Xe cafe take away là gì? Vì sao hình thức kinh doanh cà phê này lại trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam? Thức uống này có gì mà nhiều người lại ưa chuộng đến vậy? có những mô hình kinh doanh cà phê mang đi nào? Bài viết dưới đây của Inox Kiệt Phát sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về mô hình kinh doanh vô cùng hot này. Hãy đọc tiếp để biết thêm thông tin bổ ích nhé.

Xe cà phê take away đẹp 1m4
xe cafe take away đẹp 1m2

Kinh doanh cà phê take away là gì?

Cafe mang đi

Hay còn gọi là cafe take away có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài. Du nhập vào Việt Nam và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía người tiêu dùng, do tính tiện lợi của nó . Giống như tên gọi của mình cafe mang đi cho phép người mua mang đi mà không nhất thiết phải sử dụng trực tiếp tại nơi như các quán cà phê truyền thống.

Ưu điểm

Loại hình kinh doanh này là không cần thiết phải bỏ thật nhiều vốn. Không cần phải tốn tiền phí mặt bằng đắt đỏ. Cũng như các chi phí khác. Cafe take away đơn giản tiện lợi. chỉ cần với giá tiền khoảng hơn 5 triệu là có thể có một chiếc xe để bắt đầu kinh doanh rồi.

Ngoài ra khách hàng còn có thể nhanh chóng mua hàng với chưa tới 3 phút dừng xe. Tiện lợi cả cho người mua và người bán. Mô hình kinh doanh này đã được đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của thị trường hiện nay. Nắm bắt được điều này, các nhà kinh doanh có thể bắt đầu kinh doanh với số vốn nhỏ không tưởng.

Các mô hình kinh doanh cà phê mang đi hiệu quả

Kinh doanh xe cafe mang đi

Xe cà phê mang đi 1m
Xe cà phê mang đi 1m

Đây là mô hình kinh doanh phổ biến và được nhiều người chọn lựa khi bắt đầu khởi nghiệp. Để thực hiện mô hình bạn này bạn không yêu cầu bạn phải có nguồn vốn đầu tư quá lớn. Không đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Dễ tiến hành, dễ thực hiện là ưu điểm của mô hình kinh doanh cafe mang đi bằng hình thức xe đẩy. Điều quan trọng là bạn phải trang bị cho mình một chiếc xe đẩy thật chất lượng cùng các thiết bị hỗ trợ cần thiết là có thể bắt tay thực hiện công việc kinh doanh của mình rồi.

Đây là mô hình kinh doanh cafe mang đi thể hiện rõ nhất bản chất của nó. Không cần phải mở một quán cà phê rộng lớn, chỉ với một chiếc xe di động di chuyển khắp mọi nơi để tìm kiếm khách hàng.

Dù là nơi nào lề đường, ngã tư hay chợ…thì mô hình kinh doanh này đều có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Mô hình quán cà phê take away

Mô hình này thích hợp cho những bạn có vốn hơn. Mở quán cafe là một mô hình kinh doanh cafe take away khá phổ biến và quen thuộc với người dân Việt Nam. Chúng ta sẽ thuê địa điểm, mở cửa hàng và thực hiện công việc kinh doanh của mình. Ưu điểm của mô hình này đó là khách hàng sẽ có không gian để chờ đợi cũng như tán gẫu với bạn bè.

Nếu bạn có nguồn vốn đầu tư ban đầu lớn và không muốn dầm mưa dãi nắng ngoài trời thì có thể chọn lựa mô hình quán cà phê take away. Để thực hiện mô hình này bạn cần chuẩn bị một nguồn vốn đầu tư nhất định. Nguồn vốn đó sẽ chi trả cho việc thuê mặt bằng, trang trí quán cà phê, các vật dụng phục vụ kinh doanh, chi phí thuê nhân viên bán hàng.

Thay vì bán lưu động như các xe cafe thì mô hình kinh doanh này mang tính ổn định hơn. Khách hàng sẽ biết được chắn chắn địa điểm bán hàng của bạn. Mô hình này không chỉ phục vụ mang đi mà còn có không gian cho những khách hàng muốn ngồi lại thưởng thức.

Hình thức kinh doanh này vừa tiện lợi mà còn thể hiện được sự chuyên nghiệp, cao cấp trong kinh doanh

Mô hình nhượng quyền cafe take away

Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và chuẩn bị như thế nào thì mô hình nhượng quyền cafe take away cũng là một chọn lựa tối ưu. Mô hình này thường được cho là hình thức kinh doanh cà phê mang đi cao cấp. Bởi bạn sẽ bán ra các sản phẩm đã có thương hiệu, tên tuổi trên thị trường. Bạn không cần phải lo lắng về những điều đó nữa. Cùng với đó bạn cũng sở hữu được một số lượng khách hàng nhất định từ thượng hiệu đó.

Xe cà phê
Xe cà phê

Lựa chọn hình thức kinh doanh này dễ dàng rất nhiều so với kinh doanh bằng xe cà phê. Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều trong quá trình chuẩn bị xe, lên kế hoạch thu hút khách hàng, xây dựng công thức pha cà phê ngon. Nhà cung cấp sẽ chia sẻ cho bạn công thức pha chế và quy trình hoạt động, lắp đặt xe, máy móc, hướng dẫn và vận chuyển từ A-Z. Bạn chỉ cần bắt tay vào kinh doanh và nghiễm nhiên bạn trở thành “ông chủ, bà chủ” của cửa hàng kinh doanh cafe mang đi này.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh thức ăn, thức uống đường phố. Thì không thể bỏ qua những mẫu xe cà phê, xe ăn vặt chất lượng kể trên. Hãy liên hệ với CTY TNHH TM DV KIỆT PHÁT để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm chất lượng với giá cả tốt nhất.

CTY TNHH TM DV KIỆT PHÁT

*Fanpage : Inox Kiệt Phát | Facebook

* Cung cấp cà phê pha máy, cà phê phin rang xay: https://dlieyacafe.com/

* 962 Trường Chinh, Phường 15, Tân Bình, HCM

* 964 Trường Chinh, Phường 15, Tân Bình, HCM

* 966 Trường Chinh, Phường 15, Tân Bình, HCM

* MST: 0315328203

* Số điện thoại: 098.335.0145

* Tài khoản ACB – 2834077 – Công ty TNHH TM DV KIỆT PHÁT

* Email: inoxkietphat@gmail.com