Ưu điểm mô hình bán cà phê 2022 bằng xe cà phê lưu động

Mấy năm gần đây, mô hình xe cà phê xuất hiện khá nhiều ở các đô thị lớn. Sự tăng lên về số lượng xe cà phê trong thời gian qua chứng tỏ mô hình này còn nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Vậy những thuận lợi đó là gì? Có nên đặt hi vọng vào mô hình này?

xe cà phê

1. Ưu điểm mô hình bán cà phê bằng xe cà phê lưu động

Xe cà phê có nhiều ưu điểm vượt trội so với loại hình kinh doanh cà phê khác. Trong đó nổi bật là thiết kế xe nhỏ gọn, cơ động, vốn đầu tư ban đầu ít, tỷ lệ rủi ro thấp, dễ dàng tiếp cận khách hàng… Tuy nhiên ưu thế lớn nhất để mô hình này có tiềm năng để tồn tại và phát triển lâu dài có lẽ là ở khách hàng. Phổ khách hàng của xe cà phê rất lớn và có thể ngày càng được mở rộng trong những năm tới.

Xã hội càng phát triển, nhu cầu thưởng thức đồ ăn, đồ uống của người dân càng tăng cao. Việc thưởng thức một tách cà phê giờ không còn là điều xa lạ với nhiều người. Với nhiều người, đó là một thói quen ổn định, dần thấm vào lối sống, trở thành nét văn hóa.

Do sự hấp dẫn của cà phê và sức lan tỏa từ những người uống cà phê từ trước, càng ngày càng có nhiều người tìm đến với loại đồ uống này. Đặc biệt khi mà ngành công nghiệp chế biến cà phê phát triển, cho ra rất nhiều loại cà phê và chế phẩm từ cà phê khác nhau. Người dân có thể tìm được cà phê và thưởng thức chúng ở mọi lúc mọi nơi.

xe cà phê

Hiện nay, bên cạnh mô hình bán cà phê truyền thống, nhiều mô hình kinh doanh cà phê ra đời, trong đó mô hình xe cà phê đang phát triển mạnh hơn cả. Không khó để tìm thấy một chiếc xe cà phê ở các đô thị lớn. Mô hình này cũng tỏ ra khá phù hợp với nhu cầu, xu thế thưởng thức cà phê của đa số người dân hiện nay.

Cà phê chế biến ở các xe cà phê có nhiều phân khúc giá khác nhau, (chủ yếu ở mức bình dân), chất lượng cà phê cũng không kém so với cà phê trong các quán cố định. Vì vậy mô hình này thút được một bộ phận lớn người dân, nhất là công chức, sinh viên, công nhân… . Đây là những người thu nhập không quá cao nhưng vẫn mong muốn được thưởng thức cà phê với một phong cách mới.

Nhiều người quá bận bịu với công việc, không có thời gian nhâm nhi ly cà phê trong các quán truyền thống nên họ quay sang lựa chọn xe cà phê để mua mang về nhà, nơi làm việc uống.

Tóm lại, đối tượng khách hàng mục tiêu của mô hình xe cà phê lớn hơn nhiều so với mô hình xe cà phê truyền thống. Đây là lợi thế lớn nhất mang lại tiềm năng cực lớn cho mô hình này phát triển trong những năm tới.

xe cà phê

2. Mô hình bán cà phê bằng xe cà phê lưu động còn “đất diễn” bao lâu?

  • Sự chạm trần của mô hình bán cà phê truyền thống

Mô hình kinh doanh cà phê tại các quán cố định sẽ không “lụi bại”, những sự chững lại, phát triển “đi ngang” là có thực. Điều đó thể hiện sự “chạm trần” của mô hình này. Với yêu cầu cao về vị trí bán, vốn đầu tư lớn (phí mặt bằng, điện nước, trang trí, nhân sự…), không phải ai cũng có điều kiện để mở quán cà phê.

Quan trọng hơn cả là khách hàng mục tiêu của mô hình bán cà phê truyền thống sẽ không có sự mở rộng. Khi kinh tế suy thoái vì đại dịch và nhiều nguyên nhân khác, thu nhập của người dân giảm sút, rất ít người có điều kiện để ngồi thưởng thức ly cà phê đắt đỏ tại các quán sang chảnh, lịch sự.

  • Xu thế phát triển mới của ngành sản xuất, chế biến cà phê

Sở dĩ mô hình bán cà phê bằng xe cà phê cơ động, cà phê mang đi (take away) có thể phát triển được là do nó đáp ứng đúng nhu cầu, xu thế của khách hàng. Với sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị nhỏ gọn, thời gian chế biến một ly cà phê được rút ngắn đi rất nhiều. Hơn nữa, nhiều loại cà phê chế biễn sẵn giữ nguyên được hương vị, rất tiện lợi để thưởng thức đã xuất hiện. Điển hình như cà phê túi lọc, cà phê viên nén… Xe cà phê đã tận dụng được lợi thế về công nghệ, máy móc chế biến cà phê và chủng loại cà phê để phát triển. Chúng như chiếc cầu nối ngắn nhất, kết nối ngành sản xuất chế biến cà phê và khách hàng.

xe cà phê

Từ những nhận định trên cho thấy, mô hình xe cà phê sẽ tiếp tục tồn tại và phát triển trong một thời gian dài nữa. Điều đó mở ra cơ hội lớn cho những ai có ý định theo đuổi mô hình này.

INOX KIỆT PHÁT địa chỉ bán xe bánh mì giá rẻ uy tín và chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chuyên cung cấp các dòng xe bánh mì inox chất lượng cao, đội ngũ kỹ thuật tâm huyết tỉ mỉ đem đến sẩn phẩm ưng ý nhất

Trực tiếp gia công và phân phối các dòng: xe bán bánh mì cao cấp – tủ bánh mì lưu động kiểu dáng hiện đại – xe bánh mì nhỏ gọn theo yêu cầu đa dạng kích thước mẫu mã, và với hơn +300 mẫu xe bánh mì đẹp dễ dàng lựa chọn .. với chính sách báo giá tủ bán bánh mì cực kì ưu đãi hấp dẫn

Mua xe đẩy bán bánh mì giá rẻ tại Kiệt Phát để được hỗ trợ thiết kế Decal độc quyền miễn phí. Chính sách bảo hành trọn đời chuyên nghiệp. Trợ giá hỗ trợ vận chuyển miễn phí tận nơi trên toàn quốc. Liên hệ làm đại lý: 0909.07.48.07