Xe cà phê muối take away có gì mà hấp dẫn đến vậy?

Thị trường kinh doanh F&B đang sôi động mô hình kinh doanh xe cà phê muối take away. Với cái tên mới lạ đằng sau đó là cách pha chế và hương vị mới mẻ tạo cho người dùng thích thú khi thưởng thức. Cà phê muối dù mới được sáng tạo nhưng được đông đảo những người trẻ ưa chuộng. Vậy còn chần chừ gì để không kinh doanh món đồ uống thú vị này?

Nếu bạn đang cần một cơ hội kinh doanh mới, hãy cùng tìm hiểu mô hình kinh doanh xe bán cà phê muối take away mới lạ, độc đáo này. Là ý tưởng kinh doanh đầy tiềm năng và mới lạ giúp bạn có cơ hội cao khởi nghiệp thành công với số vốn thấp.

1. Lý do nên chọn mô hình xe cà phê muối take away?

Kinh doanh xe cafe muối đang là xu hướng mới trong ngành F&B ở Việt Nam. Đây là mô hình kinh doanh linh hoạt và tiềm năng cho các nhà đầu tư bởi vì:

 • Vốn đầu tư ban đầu thấp: Với mô hình kinh doanh take away, bạn chỉ cần đầu tư một chiếc xe lưu động và các dụng cụ cần thiết cho việc sản xuất và bán ra. Điều này rất đơn giản để bắt đầu.
 • Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng: không nhất thiết phải thuê mặt bằng để kinh doanh F&B, mô hình kinh doanh xe cà phê muối bạn có thể di chuyển đến nhiều địa điểm và tìm kiếm các khách hàng tiềm năng.
 • Linh hoạt với nhu cầu khách hàng: kinh doanh xe cà phê muối có thể di chuyển đến nhiều địa điểm để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể chủ động tìm kiếm khách hàng tiềm năng tại các khu vực đông đúc như bệnh viện, trường học, các sự kiện lớn.

kinh doanh xe cà phê muối Take away

2. Cafe muối chú Long – Một ví dụ thành công với mô hình kinh doanh xe cà phê muối

Cà phê muối Chú Long với quyết tâm kết hợp sự sáng tạo của chủ sở hữu thương hiệu Chú Long sáng lập ra một thương hiệu kinh doanh rất độc đáo và gây sự chú ý tới khách hàng.

Chú Long – người sáng lập đã nghĩ ra ý tưởng cafe muối từ bột nghệ và muối tinh tự nhiên. Áp dụng cùng mô hình kinh doanh xe cà phê take away để quảng bá sản phẩm của mình.

Với mô hình kinh doanh xe bán cà phê của mình, Chú Long đã đưa thương hiệu của mình đến nhiều địa điểm khác nhau, tiếp cận nhiều hơn các nhóm các khách hàng tiềm năng. Xe cà phê muối Chú Long cũng xuất hiện nhiều tại các khu vực đông đúc và trung tâm thành phố, các nơi công cộng cho giới trẻ, các công viên trong thành phố.

Sức hút của thức uống kem muối

Cà phê muối là phiên bản được sáng tạo từ cà phê sữa và lớp kem muối ở trên. Khách hàng có thể khuấy đều trước khi uống hoặc uống trực tiếp đều rất ngon.

Lớp kem muối có vị mặn mặn, béo nhưng vẫn đẩy mạnh mùi và vị của cà phê. Nó là một làn gió mới cho dòng cà phê truyền thống.

Cà phê muối đã tồn tại từ lâu trên nhiều quốc gia khắp thế giới. Tại Việt Nam, mỗi nơi cà phê muối lại được điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị người dân bản địa.

Kể từ đầu năm nay thức uống này bỗng trở thành trào lưu. Với ưu điểm là linh hoạt, những xe cà phê muối lưu động này có thể đỗ tại ngay sát vỉa hè, dễ dàng tiếp cận với người đi đường. Mức giá cho một ly cà phê muối khoảng 15.000 – 20.000 VNĐ.

kinh doanh xe cà phê muối Take away

3. Lợi ích của việc kinh doanh xe bán cafe muối take away

 • Tiết kiệm chi phí mặt bằng: lợi ích lớn nhất của việc kinh doanh xe cà phê muối  là bạn không cần phải bổ một chi phí lớn cho vấn đề thuê mặt bằng. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí như tiền điện, nước, internet, mặt bằng…Điều này sẽ tăng thêm lợi nhuận cho bạn.
 • Tiện lợi và linh hoạt: kinh doanh xe cà phê muối tạo cơ hội cho bạn dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm để phục vụ khách hàng, tiếp cận được một lượng lớn khách hàng tiềm năng và mở ra nhiều cơ hội kinh doanh.
 • Tạo thương hiệu: Tạo thiết kế độc đáo cho riêng mình sẽ giúp bạn gây dựng được một thương hiệu riêng, khách hàng dễ dàng nhận diện hơn.
 • Khả năng tăng doanh thu: ưu điểm khi có thể di chuyển đến nhiều địa điểm sẽ giúp bạn nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tăng tiềm năng doanh thu.
kinh doanh xe cà phê muối Take away
kinh doanh xe cà phê muối Take away

4. Bắt đầu kinh doanh xe bán cafe muối take away

Nếu bạn chuẩn bị khởi nghiệp kinh doanh xe bán cà phê muối take away thì dưới đây là các bước cần thiết bạn cần chuẩn bị:

 • Bước 1: Tìm hiểu và lên kế hoạch cụ thể

Trước khi kinh doanh, bạn phải tìm hiểu thị trường cũng như các đối thủ cạnh tranh để lựa chọn chiến lược kinh doanh phù hợp. Bạn cũng cần lên kế hoạch chi tiết và tính toán cụ thể chi phí, đảm bảo kiểm soát được tài chính của mình.

 • Bước 2: Đăng ký kinh doanh

Bạn cần phải đăng ký và lấy giấy phép kinh doanh trước khi kinh doanh. Công việc  này đảm bảo cho bạn rằng mình đang buôn bán hợp pháp.

 • Bước 3: Mua xe và thiết bị

Bạn cần phải chuẩn bị một chiếc xe và các dụng cụ pha chế cafe. Nên chọn các dụng cụ và thiết bị chất lượng đảm bảo cho sản phẩm của bạn tốt nhất.

 • Bước 4: Tìm kiếm nguồn cung cấp nguyên liệu
 • Bước 5: Marketing

Sau khi đã sẵn sàng cho hoạt động bán hàng, bạn cần phải tìm cách tiếp cận với khách hàng và quảng cáo cho sản phẩm của mình.

kinh doanh xe cà phê muối Take away
kinh doanh xe cà phê muối Take away

Mô hình kinh doanh xe cà phê muối là cơ hội kinh doanh rất tiềm năng để khởi nghiệp với số vốn thấp nhưng vô cùng linh hoạt. Nếu bạn muốn thử sức với ngành F&B và muốn có một thương hiệu của riêng mình thì đây chính là ý tưởng dành cho bạn. Hãy nghiên cứu thật tốt để chuẩn cho việc kinh doanh thuận lợi. Liên hệ với Kiệt Phát ngay hôm nay để bắt đầu sự nghiệp của mình