[Giải đáp] Bán cá viên chiên có lời không?

“Bán cá viên chiên có lời không?”. Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người muốn khởi nghiệp kinh doanh cá viên chiên trăn trở. Nếu bạn cũng có thắc mắc như vậy thì hãy để INOX KIỆT PHÁT giải đáp cho bạn nhé!

[Giải đáp] Bán cá viên chiên có lời không?

1. Lợi nhuận “siêu khủng” từ kinh doanh cá viên chiên

Có thể bạn không tin rằng công việc kinh doanh cá viên chiên có thể đem lại lợi nhuận vô cùng lớn nhưng sự thật là như vậy! Hãy làm một phép tính như sau nhé:

  • Hiện nay cá viên chiên có giá nhập khoảng 70.000đ/120 viên cá (một số loại cá viên đặc biệt như cá viên phô mai, cá viên rau củ sẽ có giá cao hơn)
  • Bạn có thể bán cá viên xiên que với giá 1 que là 8.000-10.000đ gồm 5 viên hoặc 1 suất giá 15.000 – 20.000đ.

Từ phép tính trên chúng ta có thể thấy rằng một phần ăn cá viên chiên có thể đem lại mức lãi gấp đôi thậm chí gấp ba so với tiền vốn bỏ ra nên không phải tự nhiên mà bán cá viên được mệnh danh là mô hình kinh doanh “một vốn bốn lời”.

Hơn nữa, khi kinh doanh cá viên chiên, nếu bạn có mặt bằng kinh doanh là một lợi thế còn nếu không thì bạn hoàn toàn có thể kinh doanh cá viên vỉa hè chỉ với một chiếc xe đẩy bán hàng (giá của xe đẩy cá viên cũng rất rẻ, chỉ từ 4.800.000 – 7.000.000đ) và một ít ghế nhựa, bàn nhựa, các dụng cụ gói đồ ăn take away là có thể bắt đầu bán hàng được rồi!

Đọc ngay: Kinh doanh đồ ăn vặt hiệu quả nhờ mô hình bán hàng xe lưu động.

Có ai mà lại không thích cá viên chiên cơ chứ!

Có ai mà lại không thích cá viên chiên cơ chứ!

Tuy nhiên cũng vì lý do này mà ngày càng có nhiều quán ăn vặt cá viên được khai trương nên sức cạnh tranh của thị trường này là rất lớn. Nếu muốn kinh doanh trong lĩnh vực này, bạn cần tạo ra sự khác biệt cho quán để thu hút khách hàng (đó có thể là công thức chế biến riêng, ngoại hình quán bắt mắt, các loại đồ ăn kèm phong phú, …)

2. Bí kíp bán chả cá viên chiên thu hút khách nườm nượp

Để thu hút nhiều khách hàng hơn và kiếm nhiều tiền hơn từ kinh doanh cá viên chiên, bạn cần đem lại cho khách hàng những trải nghiệm đáng nhớ để từ đó, tỷ lệ quay lại mua hàng của khách sẽ cao hơn và khách sẽ giới thiệu nhiều người hơn đến quán của bạn.

Một số “bí kíp” mà bạn có thể áp dụng ngay để cải thiện công việc kinh doanh cá viên của mình chính là:

  • Lựa chọn nguyên liệu sạch sẽ: Hiện nay có không ít gian thương thiếu lương tâm, ham rẻ nên chọn những loại cá viên ôi thiu, không rõ nguồn gốc xuất xứ gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng. Nếu muốn kinh doanh uy tín, lâu dài thì tuyệt đối không nên làm điều này. Bạn hãy tìm chọn những nguồn nhập cá viên sạch sẽ, chất lượng nhé!

Hãy chọn những sản phẩm sạch sẽ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Hãy chọn những sản phẩm sạch sẽ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

  • Nhiệt tình với khách hàng: “Xởi lởi trời cho” quả là câu nói thật đúng đắn! Nếu nhiệt tình với khách hàng, bạn sẽ đem lại cho họ niềm vui và cảm giác được quan tâm chu đáo. Đây chính là điều mà khách hàng mong muốn nhất và nếu làm tốt điều đó, bạn sẽ có rất nhiều khách hàng trung thành và ủng hộ lâu dài.
  • Tân trang ngoại hình cho quán: Bạn cần biết rằng đối tượng khách hàng chủ yếu của một quán cá viên chiên vỉa hè chính là những người đi đường và sẽ không ai muốn ghé thăm một quán mất vệ sinh, biển hiệu nhàm chán, đơn điệu. Hãy thiết kế biển hiệu với màu sắc bắt mắt hoặc chọn những chiếc xe đẩy cá viên với decal độc đáo để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Xe đẩy cá viên với decal độc đáo

Xe đẩy cá viên với decal độc đáo

Tham khảo ngay: Tất tần tật kinh nghiệm kinh doanh xe ăn vặt.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “Bán cá viên chiên lời không?”. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh và khởi nghiệp. INOX KIỆT PHÁT xin chúc bạn sẽ thành công rực rỡ trong lĩnh vực này!

Thông tin liên hệ:

INOX KIỆT PHÁT Việt Nam 

Địa chỉ: Số 1 Phan Huy Ích, P.15, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Tel: 0977 111 329

Email: inoxkietphat@gmail.com