Tất tần tận kinh nghiệm kinh doanh xe ăn vặt

Kinh doanh xe ăn vặt là mô hình khởi nghiệp phổ biến hiện nay. Khi kinh doanh mặt hàng này cần bắt đầu như thế nào để hiệu quả. Kinh doanh đồ ăn vặt có sinh lời không? Cách thức nào để thu hút khách hàng khi bán đồ ăn vặt. Để giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc của bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm kinh doanh xe ăn vặt  qua bài viết sau đây nhé.

Xác định chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng

Kinh doanh đồ ăn, thức uống luôn được xem là ngành nghề mang lại tỉ lệ lợi nhuận cao. Tuy nguồn vốn bỏ ra không cao nhưng lợi nhuận mang về lại khiến bạn bất ngờ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể khởi nghiệp thành công suôn sẻ và mang về lại lợi nhuận như mong đợi.

Khi khởi nghiệp cùng mô hình xe ăn vặt cũng thế, bạn cần có kế hoạch kinh doanh cụ thể, rõ ràng trước khi bắt đầu. Theo khảo sát từ các quán bán đồ ăn vặt, thì đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn đa phần là giới trẻ, học sinh sinh viên, dân văn phòng. Những khách hàng trong độ tuổi từ 10-30 sẽ nhanh chóng trở thành nguồn khách hàng thân thiết của quán bạn.

Cùng với đó hãy dựa vào địa điểm kinh doanh để xác định những đối tượng khách hàng cốt yếu. Chẳng hạn, nếu bạn bán hàng ở gần trường học thì đối tượng sẽ là học sinh, sinh viên. Nếu quán ở gần khu công nghiệp, công ty thì nguồn khách hàng sẽ là công nhân, dân văn phòng.

Chọn địa điểm thích hợp kinh doanh xe ăn vặt

Địa điểm kinh doanh đóng vai trò quan trọng tạo nên sự thành công trong kinh doanh. Đối với hình thức bán hàng lưu động bạn cũng cần tìm kiếm một địa điểm phù hợp. Bạn nên chọn những địa điểm có lưu lượng người qua lại đông. Lúc đó sẽ có nhiều chú ý và biết đến mô hình của bạn

Cùng với đó hãy lựa chọn những địa điểm thuận lợi cho việc mua hàng của các khách hàng tiềm năng. Đặt xe ăn vặt ở khu vực gần trường học, công sở, khu công nghiệp được nhiều người lựa chọn.

Menu quán vừa ngon vừa rẻ

Xây dựng menu chất lượng, đa dạng món
Xây dựng menu chất lượng, đa dạng món

Hãy xây dựng một menu thật hấp dẫn, đa dạng các món ăn để khách hàng tha hồ chọn lựa. Hiện nay có nhiều món được giới trẻ yêu thích như: gà rán, thịt xiên, nem rán, nem nướng, bánh tráng nướng,…Đồng thời hãy tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, các mô hình kinh doanh lân cận. Hãy kinh doanh những món ăn mới lạ, chưa có ở khu vực đó, như vậy sẽ giúp bạn thu hút khách hàng hơn.

Số lượng các món càng nhiều, càng đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các khách hàng ngày nay. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đảm bảo đáp ứng được cả về yếu tố chất và lượng khi kinh doanh đồ ăn vặt để kéo khách hàng quay lại quán.

Định giá bán 

Bạn cần định giá bán phù hợp với khả năng  tài chính của khách hàng. Đối tượng khách hàng của xe ăn vặt đa số là học sinh, sinh viên, người lao động. Họ không có nguồn tài chính quá dồi dào do vậy mức giá bạn đưa ra cần phù hợp. Nếu giá quá đắt thì không ai mua, nhưng nếu quá rẻ thì dễ bị lỗ, lợi nhuận không cao.

Bán hàng thông qua các kênh trung gian

Thời đại internet bùng nổ, nên việc bán hàng online là kênh lợi nhuận sinh lời đáng kể. Bạn có thể đăng kí bán hàng trên các ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến như Grab, Now, Foody, Baemin,…Đây là ứng dụng đặt đồ ăn thịnh hàng ở Việt Nam. Ngày càng có nhiều người đặt đồ online thay vì mua trực tiếp nên có thể nói đây là mảnh đất màu mở để bạn khai thác thêm nhiều nguồn khách hàng.

Kinh nghiệm kinh doanh xe ăn vặt nhiều lợi nhuận
Kinh nghiệm kinh doanh xe ăn vặt nhiều lợi nhuận

Và nếu như chất lượng đồ ăn của bạn đảm bảo, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng từ các vị khách hàng online này. Và hiển nhiên họ trở thành những khách hàng thân thiết và trung thành với quán của bạn.

Áp dụng các chương trình khuyến mãi khi kinh doanh đồ ăn vặt 

Trong thời gian đầu khi kinh doanh xe ăn vặt để tạo dựng thương hiệu và thu hút khách hàng, bạn nên có các chương trình khuyến mãi khi mua đồ ăn. Thông qua cách này không chỉ giúp lượng sản phẩm bán ra nhiều hơn mà nhiều khách hàng sẽ biết đến thương hiệu của bạn.

Sau khi có được lượng khách hàng ổn định rồi, bạn cũng nên duy trì các chương trình khuyến mãi. Bên cạnh việc tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới thì đây là cách tri ân những khách hàng cũ của bạn. Sự biết ơn đối với khách hàng sẽ giúp bạn chiếm trọn được cảm tình của họ. Từ đó, họ sẽ giới thiệu với bạn bè và người quen về thương hiệu của bạn.

 Luôn giữ thái độ vui vẻ, tươi cười khi phục vụ

Luôn giữ thái độ vui vẻ, tươi cười khi phục vụ. Tận tâm trong từng sản phẩm, nhẹ nhàng giải đáp những vướng mắc, nhắc nhở của khách hàng.

Khi kinh doanh bạn phải học cách ứng xử linh hoạt trước khách hàng, hiểu sở thích và đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với họ.

Inox Kiệt Phát đã cung cấp đến bạn những kinh nghiệm kinh doanh xe ăn vặt, hãy liên hệ với chúng tôi để được sở hữu những sản phẩm chất lượng.

Đặt hàng theo chuỗi hệ thống số lượng lớn, quý khách liên hệ trực tiếp: 0909.07.48.07 để có giá tốt.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Gợi ý những mẫu xe cà phê mang đi chất lượng

Những mẫu xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ bán chạy hiện nay