Bỏ túi bí kíp kinh doanh xe bán cà phê mang đi đông khách

Hiện nay có rất nhiều người khởi nghiệp với mô hình xe bán cà phê mang đi. Hình thức kinh doanh take away đang mở ra những tiềm năng và thuận lợi đáng kể với những nhà kinh doanh. Mô hình kinh doanh này đã trở nên phổ biến và thúc đẩy hoạt động cũng như doanh số bán hàng của cửa hàng. Mang lại lợi nhuận cao là như thế nhưng không phải ai cũng khởi nghiệp thuận lợi và mang lại doanh thu như mình mong muốn. Hãy cùng Inox Kiệt Phát tìm hiểu và chia sẽ đến bạn những bí kíp để kinh doanh xe bán cà phê mang đi thành công, đạt hiệu quả cao nhé.

Ưu điểm của mô hình kinh doanh xe bán cà phê mang đi

Kinh doanh cà phê mang đi được áp dụng bởi hai hình thức. Một là chỉ cho phép mang đi, hai là vừa có thể sử dụng tại quán vừa cho phép bán mang đi.

Đối với hình thức thứ 2 bạn cần có nguồn vốn đầu tư lớn vì phải chi trả nhiều khoản chi phí như: chi phí thuê mặt bằng, thiết kế nội thất quán, mua sắm bàn ghế, chi phí thuê nhân viên,… Để hiện thực mô hình này bạn cần bỏ ra số vốn ban đầu lớn, điều này không phù hợp với những người mới bắt đầu khởi nghiệp không có quá nhiều chi phí đầu tư.

Bí kíp kinh doanh xe bán cà phê mang đi
Bí kíp kinh doanh xe bán cà phê mang đi

Mô hình kinh doanh xe cà phê mang đi thì phổ biến hơn và được nhiều người chọn lựa trong khởi nghiệp. Không yêu cầu bạn có nguồn vốn lớn, không đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn, dễ dàng tiến hành, nhanh chóng hoàn vốn nếu biết kinh doanh. Đó chính là những ưu điểm mà mô hình kinh doanh xe cà phê mang đi mang lại.

Bí kíp kinh doanh xe cà phê mang đi lưu động

Tạo ấn tượng cho chiếc xe bán cà phê mang đi

Đây chính là cách gián tiếp quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng. Thiết kế decal cho chiếc xe cafe mang đi bán hàng càng độc đáo, bắt mắt ấn tượng thì khách hàng càng chú ý đến cửa hàng của bạn.

Để tạo điểm nhấn cho chiếc xe ngoài việc trang trí decal, bạn còn có thể gắn thêm đèn viền, trang trí lồng đền để chiếc xe trở nên thật lung linh vào ban đêm.

Nếu không chọn xe bán cà phê nào có sẵn trên thị trường bạn có thể sở hữu một chiếc xe theo như ý muốn của mình thông qua các dịch vụ gia công.

Chất lượng đồ uống ngon

Một chiếc xe cà phê take away bán hàng nổi bất là chưa đủ, thức uống ngon mới là yếu tố giúp bạn giữ chân khách hàng. Đừng nghĩ rằng bán hàng rong mà bỏ qua đi chất lượng của đồ uống. Vì chính cà phê ngon mới có thể khiến khách hàng quay  lại với bạn lâu dài trong tương lai.

Bạn nên tham khảo thêm nhiều cách pha cà phê thú vị, thơm ngon khác ở trên mạng, trên youtube, trong sách hướng dẫn. Từ đó pha chế nhiều thức uống cà phê đa dạng, nhiều hương vị phù hợp với nhiều thành phần khách hàng. Bạn cũng nên tham gia một lớp pha chế để nắm bắt công thức và xu hướng làm thức uống nhanh chóng, thơm ngon chuẩn vị.

Nếu bạn mới kinh doanh và chưa có nhiều kinh nghiệm trong mảng pha chế, bạn nên đầu tư học pha cafe từ những lớp học chuyên nghiệp để nắm vững kiến thức chuyên môn giúp nâng cao tay nghề của mình.

Giá cả phải chăng phù hợp

Đa số khách hàng mua cà phê mang đi là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,… với mức thu nhập trung bình. Do vậy, bạn cũng cần căn cứ vào khả năng tài chính của khách hàng để định giá sản phẩm

Bạn nên tham khảo mức giá bán chung của các mô hình khác xe cafe take away trên thị trường. Từ đó cân nhắc với chi phí chế biến cà phê để xác định mức giá bán phù hợp.

Đừng vì lợi nhuận tức thời mà quá đắt khiến khách “một đi không trở lại”. Cũng đừng đưa ra mức giá quá rẻ khiến bạn bị lỗ cũng như khiến khách hàng không an tâm khi uống.

Xe cà phê mang đi
xe cà phê mang đi

Bán online –cơ hội tuyệt vời

Hòa chung với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội thì hình thức kinh doanh online đã mở ra mảnh đất tiềm năng cho các nhà kinh doanh. Khách hàng hiện nay đã dần quen và ưu tiên việc mua sắm online hơn. Hãy hợp tác với những app đồ ăn và xây dựng một gian hàng của bạn lên đó để tiếp cận thêm thật nhiều khách hàng cho mô hình xe cà phê của bạn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẽ đến bạn những bí kíp khi kinh doanh xe bán cà phê mang đi. Hi vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích cho công việc kinh doanh của mình.

Hãy liên hệ với CTY TNHH TM DV KIỆT PHÁT để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm chất lượng với giá cả và chất lượng tốt nhất

* 962 Trường Chinh, Phường 15, Tân Bình, HCM

* 964 Trường Chinh, Phường 15, Tân Bình, HCM

* 966 Trường Chinh, Phường 15, Tân Bình, HCM

* MST: 0315328203

* Số điện thoại: 0909.07.48.07

* Tài khoản ACB – 2834077 – Công ty TNHH TM DV KIỆT PHÁT

* Email: inoxkietphat@gmail.com

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Gợi ý những mẫu xe cà phê mang đi chất lượng

Những mẫu xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ bán chạy hiện nay