Cách bán hàng vỉa hè hiệu quả không phải ai cũng biết!

Bán hàng vỉa hè nói chung và bán hàng ăn vặt nói riêng là hình thức kinh doanh “một vốn bốn lời”. Tuy nhiên cũng bởi vì thế mà sự cạnh tranh giữa các hàng ăn vặt là rất lớn nên các bạn hãy tham khảo bài viết của INOX KIỆT PHÁT ngay dưới đây để có thể kinh doanh hàng ăn vặt vỉa hè hiệu quả hơn nhé! 

Cách bán hàng vỉa hè hiệu quả không phải ai cũng biết!

1. Cách bán hàng ăn vặt hiệu quả

Để kinh doanh hàng ăn vặt hiệu quả, đầu tiên bạn cần chọn một địa điểm kinh doanh phù hợp. Một địa điểm kinh doanh lý tưởng đem lại cho bạn lợi nhuận ổn định chính là nơi có nhiều người qua lại (sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn kinh doanh gần nơi nhiều người thích món ăn bạn đang bán). 

Lấy một ví dụ đơn giản chính là kinh doanh các món ăn vặt Hàn Quốc gần trường học vì những cô cậu học sinh luôn là “fan cứng” của các món ăn này.

Tiếp đến, bạn cần lên menu món ăn vặt mà bạn định bán. Những món ăn trong menu nên là những món ăn mà bạn có thế mạnh (tay nghề, nguồn nhập nguyên liệu giá tốt, …) để có thể tạo ra sự khác biệt với những hàng ăn vặt khác và cạnh tranh tốt hơn. 

Không những vậy, bán đồ ăn vặt cũng yêu cầu thời gian chế biến nhanh nên bạn hãy lựa chọn các món ăn như gà rán, bánh bao, bánh mì, … Đây cũng là những món ăn vặt “hot trend” hiện nay.

Gà rán - món ăn vặt “quốc dân”

Gà rán – món ăn vặt “quốc dân”

Cuối cùng, hãy chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho quán ăn vỉa hè của bạn. Các vật dụng nấu ăn cần có là chảo, bếp ga, nồi nấu, … Ngoài ra, bạn hãy chuẩn bị sẵn các loại thìa nhựa, cốc nhựa, giấy ăn, … để phục vụ khách mang đi. Và vật dụng quan trọng nhất chính là bàn ghế nhựa để khách có chỗ ngồi, bạn đừng quên nhé!

Tham khảo ngay: Kiến thức khởi nghiệp cho mô hình kinh doanh hàng ăn vặt.

2. Bán hàng ăn vặt có cần nhiều vốn không?

Câu trả lời của INOX KIỆT PHÁT là không cần nhiều vốn khi bắt đầu kinh doanh hàng ăn vặt! Bạn không cần phải thuê mặt bằng, nhân viên hay các trang thiết bị hiện đại mà chỉ cần đầu tư vào những vật dụng đã nêu trên. 

Ngoài ra, bạn nên sắm thêm một chiếc tủ kính hay xe đẩy hàng ăn vặt để có thể di chuyển dễ dàng hơn. Chiếc xe đẩy có ngoại hình bắt mắt cũng thu hút nhiều khách hàng hơn đến với quán ăn của bạn đấy!

Xe kinh doanh gà rán ăn vặt (chi tiết)

Xe kinh doanh gà rán ăn vặt (chi tiết)

Tìm hiểu ngay: Kinh doanh xe gà rán đường phố với công thức siêu ngon.

Trên đây là bài viết của INOX KIỆT PHÁT về cách bán hàng ăn vặt hiệu quả. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn vặt đường phố.

Thông tin liên hệ:

INOX KIỆT PHÁT Việt Nam 

Địa chỉ: Số 1 Phan Huy Ích, P.15, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Tel: 0977 111 329

Email: inoxkietphat@gmail.com