Chia sẻ kiến thức kinh doanh đồ ăn vặt cho người mới khởi nghiệp

Kinh doanh đồ ăn vặt được xem là một trong những kênh kinh doanh hái ra tiền đáng kể hiện nay. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức kinh doanh đồ ăn vặt hiệu quả. Từ lâu, các món ăn vặt luôn hấp dẫn người tiêu dùng. Hiện nay, với thị trường kinh doanh nở rộ, sầm uất đã tạo nên nhiều sự cạnh tranh giữa các mô hình kinh doanh. Do vậy, để kinh doanh đồ ăn vặt hiệu quả, bạn cần am hiểu và có kiến thức nhất định về mô hình kinh doanh này.

Kiến thức kinh doanh đồ ăn vặt thành công

Lựa chọn phương hướng kinh doanh

Trước khi bắt tay thực hiện mô hình kinh doanh, bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu kĩ càng thị trường.

– Mặt hàng nào đang bán chạy hiện nay?

– Số vốn cần chuẩn bị là bao nhiêu? Tìm nguồn vốn đó từ đâu?

– Ước lượng lợi nhuận thu về?

– Mặt hàng này đã được kinh doanh nhiều hay chưa? Có nhiều đối thủ cạnh tranh hay không?

Đây là bước quan trọng đầu tiên định hướng cho công việc kinh doanh của bạn. Thông qua bước này, bạn sẽ xác định được mặt hàng kinh doanh mà mình hướng đến, số vốn cần chuẩn bị cũng như các công việc.

Kiến thức kinh doanh đồ ăn vặt thành công
Kiến thức kinh doanh đồ ăn vặt thành công

Bạn có thể chọn lựa kinh doanh các mặt hàng như sau:

Kinh doanh bánh tráng trộn, bánh tráng nướng

Kinh doanh gà rán

Kinh doanh sinh tố, nước ép trái cây

Kinh doanh trà sữa

Kinh doanh cà phê mang đi

Kinh doanh bánh mì que, bánh mì muối ớt

Đưa ra giá cả phù hợp

Việc các cửa hàng vỉa hè đột ngột tăng giá không còn là xa lạ. Có nhiều lí do như giá xăng tăng, dịp lễ tết, giá nguyên liệu tăng,…việc tăng giá đột ngột như thế đem lại lợi nhuận nhanh chóng cho người bán hàng. Tuy nhiên sẽ không hay nếu diễn ra dài hạn. Việc tăng giá đột ngột và liên tục sẽ khiến khách hàng khó chịu, bất mãn và không quay lại nữa.

Do vậy, bạn cần giữ giá cả ổn định trong quá trình kinh doanh. Đừng vì lợi nhuận trước mắt hùa theo tăng giá đột ngột mà đánh mất nguồn khách hàng. Tất nhiên bạn cần tính toán kĩ lưỡng để đưa ra mệnh giá hợp lí. Để vừa thuận lòng người bán, vừa lòng người mua.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Một trong những kinh nghiệm quan trọng khi kinh doanh thức ăn vặt  là đảm bảo chất lượng, vệ sinh thực phẩm. Để bán đồ ăn vặt thành công cần trung thực trong chế biến. Hiện nay, người tiêu dùng đang rất hoang mang về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Do vậy nếu cửa hàng của bạn tuyệt đối không được xem nhẹ vấn đề này. Nếu người tiêu dùng phát hiện ra sản phẩm bạn cung cấp không đảm bảo chất lượng, không an toàn trong vệ sinh thì họ sẽ tuyệt đối bài trừ cửa hàng của bạn.

Muốn có được nguồn khách hàng lớn, bạn cần tạo được lòng tin với họ. Cách duy nhất lấy được lòng tin của họ chính là cung cấp sản phẩm thật chất lượng. Yếu tố chất lượng là cách giữ chân khách hàng ở lại với bạn.

Chính vì vậy bạn cần kĩ lưỡng và trung thực trong việc chọn lựa nguyên liệu, cẩn thận trong quá trình chế biến. Đừng vì lợi nhuận trước mặt mà đánh mất cả tiền đồ phía trước. Hiện nay, khách hàng rất thông minh và kĩ tính trong tiếp cận sản phẩm. chỉ cần một lần bạn phạm sai lầm cũng đủ khiến họ thêm bạn vào danh sách đen. Thậm chí họ có thể chia sẻ lên cộng đồng. Lúc ấy hậu quả như thế nào hẳn bạn sẽ biết rõ.

Lựa chọn địa điểm đắc địa

Lựa chọn địa điểm kinh doanh đóng vai trò quan trọng khi kinh doanh đồ ăn vặt. hãy chọn lựa những địa điểm có vị trí giao thông thuận tiện. Mặt bằng không cần rộng nhưng phải thông thoáng. Những địa điểm tối ưu là những địa điểm gần khu vực trường học, công viên, khu dân cư, xí nghiệp,…

Để kinh doanh tốt, bạn nên mở quán ở gần trường học, các khu mở nhiều công ty hoặc khu đông dân cư. Giá mặt bằng có thể cao hơn một chút nhưng bù lại, bạn sẽ có rất nhiều khách hàng.

Quảng cáo thu hút khách hàng

Để mô hình kinh doanh của bạn được nhiều người chú ý, không thể bỏ qua chiến lược quảng cáo. Quảng cáo chính là phương thức để bạn thu hút khách hàng và đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với người tiêu dùng.

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện đại, bạn có thể tận dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm của mình. Với cách này bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được với nhiều nguồn khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn có nên đăng kí bán hàng trên các kênh kinh doanh trực tiếp. Số lượng khách hàng mua sắm online hằng ngày là không hề nhỏ.

Nếu bạn tạo được ấn tượng với những vị khách hàng này, lượt phản hồi của khách hàng đối với gian hàng của bạn cao. Thì doanh thu từ các vị khách online này không kém những khách hàng mua trực tiếp là bao.

Kinh doanh dịch vụ ăn uống nói chung và kinh doanh đồ ăn vặt luôn tiềm ẩn những rủi ro và thách thức. Để thực hiện thành công và suôn sẻ mô hình này bạn cần có sự nghiên cứu và chuẩn bị kĩ càng trước khi thực  hiện. Chúc các bạn khởi nghiệp thành công.

Inox Kiệt Phát đã cung cấp đến bạn những kinh nghiệm kinh doanh hãy liên hệ với chúng tôi để được sở hữu những sản phẩm chất lượng.

Đặt hàng theo chuỗi hệ thống số lượng lớn, quý khách liên hệ trực tiếp: 0909.07.48.07 để có giá tốt.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Gợi ý những mẫu xe cà phê mang đi chất lượng

Những mẫu xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ bán chạy hiện nay