Có những loại cà phê nào ngon hiện nay

Cà phê là một trong những thức ăn yêu thích của người Việt Nam. Cà phê được trồng nhiều ở vùng Tây Nguyên với nhiều loại cà phê ngon đặc biệt. Cùng tham khảo những loại cà phê nào ngon hiện nay, cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

Các loại cà phê ngon ở thị trường Việt Nam

Robusta

Robusta là loại cà phê  nhận được sự yêu thích và sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Sản lượng cà phê Robusta đạt 90-95% tổng sản lượng cà phê Việt Nam. Đây cũng là loại cà phê Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài nhiều nhất.

Đặc điểm của hạt café robusta: nhỏ hơn hạt arabica, vị đắng chiếm chủ đạo, được trồng nhiều ở nơi có nhiều nước, thích hợp với khí hậu nhiệt đới.

Hạt nhỏ hơn arabica, và được sấy trực tiếp, chứ không phải lên men, vị đắng chiếm chủ yếu, loại này uống phê hơn. Được trồng ở độ cao dưới 600m, khí hậu nhiệt đới, vì thế có mặt ở nhiều nước hơn. Việt nam là quốc gia xuất khẩu cà phê đứng hàng thứ hai trên thế giới (sau Brazin) và phần lớn là robusta, tổng lượng chiếm 1/3 lượng café tiêu thụ trên toàn thế giới.

Có những loại cà phê ngon nào

Robusta được người tiêu dùng yêu thích nhờ độ cafein khá cao và đúng chuẩn với khẩu vị người Việt. Cùng với đó mùi hương rất nồng nàn, quyến rũ của Robusta là một trong những yếu tố tạo nên hương vị đặc trưng của loại cà phê này. Mùi hương nồng nàn, độc đáo nhưng lại không hề chua.

Cà phê Robusta được trồng nhiều tại vùng có khí hậu thổ nhưỡng Tây Nguyên Việt Nam, đặc biệt là vùng đất đỏ bazan màu mỡ như tại Gia Lai và Đắk Lắk.

Robusta sinh trưởng tốt nhất khi được trồng ở độ cao dưới 600m. Để đạt năng suất cao phải áp dụng phương pháp thâm canh vì vậy người nông dân phải có vốn kiến thức căn bản.

Cà phê Arabica

Không có vị đắng chủ đạo như Robusta, cà phê Arabica lại có vị đắng nhẹ nhàng và chua thanh. Hòa quyện trong hương thơm nhẹ nhàng nhưng rất đỗi quyến rũ này là vị ngọt dịu say đắm lòng người.

Cà phê arabica vị đắng nhẹ nhàng

Khác với Robusta, Arabica có hạt hơi dài, được trồng ở chiều cao trên 600m. Ở nước ta, loại cà phê này được trồng chủ yếu ở nơi có khí hậu lạnh sâu như Lâm Đồng, trên thế giới được trồng nhiều ở Brazil.

Cà phê mít

Cà phê mít hay còn được gọi là café cherry cũng là một trong những loại cà phê phổ biến hiện nay. Cà phê cherry thích hợp phát triển ở những đất khô có nắng như cao nguyên. Do vậy cà phê cherry mang một hương vị rất riêng so với các loại cà phê thông thường.

Hạt cà phê Cherry thường có màu vàng và có hương vị chua rất đặc trưng. Cà phê tạo nên một hương thơm thoảng thoảng nhẹ nhàng khi được rang lên.

Cà phê Cherry rất được phái đẹp yêu thích bởi hương vị và mùi thơm tao nhã, thanh lịch của mình. Sự hòa quyện giữa mùi thơm dạt dào cùng hương vị đậm đà tạo nên một chất riêng, cao sang trang trọng.

Culi- loại cà phê ngon hiện nay

Loại cà phê ngon cho bạn
Loại cà phê ngon cho bạn

Được trồng nhiều ở vùng đất bazan màu mỡ, hạt cà phê culi là có hình dạng to tròn, mọng no. Là sự lựa chọn những hạt cà phê no tròn của các giống cà phê Robusta, Arabica và Cherry. Đó là những hạt cà phê đã tích tụ những gì tinh túy nhất mà thiên nhiên đã giành cho vùng đất đỏ bazan.

Cà phê ngon Moka

Moka là một loài café khó trồng nhất trong các loại cà phê, hiện nay được trồng ở Dalat, Lâm đồng. Giống café này đòi hỏi sự chăm sóc kỹ lưỡng vì dễ bị sâu bệnh. Tuy cần điều kiện chăm sóc tốt song cây cho năng suất thấp

Về điều kiện sinh trưởng cây chỉ phát triển tốt khi được trồng ở độ cao từ 1500m trở lên. Do vậy moka là loại cà phê đắc tiền và quý hiếm ở nước ta và không phải ai cũng có điều kiện thưởng thức loại cà phê độc đáo này.

Ở Việt Nam Café Moka trồng ở Tỉnh Lâm Đồng vì điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng ở đây thích hợp cho moka phát triển nhất.

Hạt cà phê Moka lớn và đẹp hơn nhiều so với giống cà phê khác. Hương thơm của cũng vô cùng đặc biệt làm say đắm ngất ngây người thưởng thức. Loại cà phê được rất nhiều người sành điều săn đón và yêu mến.

Cà phê Robusta dành riêng cho những người sành cà phê; cà phê Arabica thì dịu nhẹ  phù hợp với mọi đối tượng; cà phê Cherry lại sở hữu vị chua thanh được yêu thích nhiều bởi phái nữ. Như vậy chúng tôi đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về các loại cà phê ngon hiện nay.

Hãy nhanh chóng liên hệ với Dlieya để được chọn lựa và sở hữu những sản phẩm cà phê chất lượng nhất.

Fanpage : https://www.facebook.com/dlieyacafe

Hotline : 0909.07.48.07 – 0329.222.322

Hoặc mua tại: