[Tư vấn] 4 lưu ý khi bán đồ ăn sáng trong mùa dịch hiệu quả

Dịch bệnh Covid – 19 hoành hành khiến cho không ít quán ăn sáng lâm vào tình cảnh khó khăn, kinh doanh thua lỗ. Song, nếu biết cách thay đổi để thích nghi với điều kiện “bình thường mới” của xã hội, những chủ kinh doanh vẫn có thể thu được lợi nhuận ổn định hàng tháng. Tham khảo ngay bài viết của INOX KIỆT PHÁT để tìm hiểu cách bán đồ ăn sáng trong mùa dịch hiệu quả nhé! 

[Tư vấn] 4 lưu ý khi bán đồ ăn sáng trong mùa dịch hiệu quả

1.Bán đồ ăn sáng mùa dịch nên bán món gì?

Trong xu hướng ăn sáng mùa dịch hiện nay, khách hàng chủ yếu chỉ mua mang về do đó bạn nên bán các món ăn sáng dễ làm, chế biến nhanh, giá rẻ và có thể mang đi một cách tiện lợi. Một số món ăn rất thích hợp để bán trong mùa dịch có thể kể đến là bánh mì các loại, bánh bao, bánh giò, xôi, … Đặc điểm chung của những món ăn này là nhỏ gọn, có thể dễ dàng mang đi. Hơn nữa, các món ăn này còn rất rẻ, giá chỉ từ 5.000 – 20.000đ, phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người.

Bánh mì “quốc dân” để bán đồ ăn sáng mùa dịch

Bánh mì “quốc dân” để bán đồ ăn sáng mùa dịch

Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu rõ hơn về kinh doanh bánh mì mùa dịch thì hãy tham khảo bài viết sau nhé: Kinh doanh bánh mì hiệu quả sau đại dịch Covid – 19.

Ngoài ra, bạn có thể bán các món ăn khác như bún, miến, phở, … nhưng cần lưu ý một số điều như sau:

  • Hộp đựng phải chắc chắn nếu không nước dùng của có thể bị đổ gây. 
  • Không cho nước dùng ngay từ đầu khiến bánh phở, sợi bún, miến bị trương khi về đến nhà.
  • Nên sử dụng hộp giấy thay vì hộp nhựa vì khi đựng nước sôi vào hộp nhựa có thể sản sinh ra các chất độc hại. 

2.Bán đồ ăn sáng mùa dịch cần lưu ý những gì?

Lược bớt những chi phí không cần thiết

Loại bỏ bớt những thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng không cần thiết như điều hòa, quạt, TV, … Bạn cũng không cần thuê quá nhiều nhân viên mà chỉ cần đủ để chế biến đồ ăn và giao hàng cho khách mua mang về. 

Ngoài ra, bạn có thể thử nghĩ đến việc chuyển từ hình thức bán đồ ăn sáng mùa dịch tại quán sang bán đồ ăn sáng bằng xe đẩy hàng. Ví dụ nếu bạn bán bánh mì Doner Kebab thì có thể sắm cho mình một chiếc xe đẩy bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí như tiền thuê mặt bằng, tiền điện, tiền nước. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng thay đổi địa điểm kinh doanh để thu hút khách hàng nhiều hơn.

Kinh doanh ăn sáng mùa dịch không thể thiếu xe đẩy bánh mì

Kinh doanh ăn sáng mùa dịch không thể thiếu xe đẩy bánh mì

Tham khảo ngay: Xe bán bánh mì thịt nướng là gì?

Chuẩn bị một khoản chi phí dự phòng

Không ai có thể chắc chắn rằng công việc kinh doanh của bạn sẽ thành công 100%, nhất là trong mùa dịch này. Bạn luôn phải có một khoản tiền dự phòng để có thể vận hành quán ăn sáng mùa dịch của mình trong trường hợp doanh thu thấp hay không có nhiều khách mua. 

Luôn phải có khoản chi phí dự phòng khi kinh doanh đồ ăn sáng

Luôn phải có khoản chi phí dự phòng khi kinh doanh đồ ăn sáng

Chuẩn bị các vật dụng để bán đồ ăn sáng đem về

Thìa nhựa, cốc giấy, giấy ăn, hộp xốp, … là những vật dụng không thể thiếu khi bán đồ ăn sáng mang về cho khách. 

Thìa nhựa cho khách mua đồ ăn mang về

Thìa nhựa cho khách mua đồ ăn mang về

Chuẩn bị các vật dụng khử khuẩn và phòng tránh dịch cần thiết tại quán 

Đôi khi vẫn có khách hàng muốn ngồi ăn sáng tại quán. Lúc này chủ kinh doanh cần chuẩn bị những vật dụng khử khuẩn cần thiết như bình xịt khuẩn, nước rửa tay khô, khẩu trang, … Ngoài ra, các bạn cũng cần lắp màng chắn giữa các bàn với nhau. Nhà vệ sinh quán cần được dọn dẹp, khử khuẩn sạch sẽ. 

Vách ngăn giúp phòng dịch tốt hơn trong quán

Vách ngăn giúp phòng dịch tốt hơn trong quán

3.Cần làm gì để bán đồ ăn sáng trong mùa dịch hiệu quả?

Xác định đúng đối tượng khách hàng

Bạn cần phải chấp nhận rằng trong thời điểm này, nhiều người sẽ có xu hướng nấu đồ ăn sáng tại nhà hơn mua đồ ăn sáng ở ngoài chứ và bạn sẽ không có nhiều khách hàng như trước. Chính vì vậy, bạn cần xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng cho quán ăn của mình. 

Ví dụ, công nhân và nhân viên văn phòfng vẫn có thể mua đồ ăn sáng tại quán của bạn vì họ vẫn phải đi làm sớm hàng ngày. Từ đó, bạn có thể thay đổi thực đơn cho phù hợp, gây ấn tượng bằng hương vị tuyệt vời của món ăn và tung ra các chiến dịch quảng cáo, khuyến mãi để thu hút khách hàng. 

Cần xác định đúng đối tượng khách hàng cho quán

Cần xác định đúng đối tượng khách hàng cho quán

Hợp tác với các nền tảng ứng dụng giao đồ ăn

Các nền tảng ứng dụng giao đồ ăn có thể kể đến là: GrabFood, Loship, BAEMIN, NowFood, … Đây chính là cánh tay đắc lực với những chủ kinh doanh quán ăn sáng khi chúng ta có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn mà vừa tiết kiệm thời gian, công sức. 

Bạn có thể bắt đầu bằng cách lập tài khoản trên các ứng dụng đó, đăng hình ảnh các món ăn của mình kèm giá cả để khách hàng có thể nhìn thấy và đặt mua đồ ăn sáng ở quán bạn. 

Hợp tác với các nền tảng giao đồ ăn giúp bạn tiếp cận nhiều khách hơn

Hợp tác với các nền tảng giao đồ ăn giúp bạn tiếp cận nhiều khách hơn

Niềm nở, nhiệt tình với khách hàng 

Dịch bệnh khiến cho tất cả chúng ta đều cảm thấy lo lắng, căng thẳng. Nếu bạn phục vụ khách hàng với thái độ niềm nở, nhiệt tình, bạn có thể khích lệ tinh thần và chiếm được cảm tình của họ từ đó khiến khách hàng trung thành với bạn, giới thiệu quán ăn của bạn đến nhiều người hơn. 

Thái độ phục vụ tốt khiến khách hàng yêu thích quán ăn của bạn

Thái độ phục vụ tốt khiến khách hàng yêu thích quán ăn của bạn

Trên đây là tư vấn của INOX KIỆT PHÁT về cách bán đồ ăn sáng trong mùa dịch hiệu quả. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc đang gặp khó khăn khi kinh doanh ăn sáng mùa dịch hiện nay.

Thông tin liên hệ:

INOX KIỆT PHÁT Việt Nam 

Địa chỉ: Số 1 Phan Huy Ích, P.15, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Tel: 0977 111 329

Email: inoxkietphat@gmail.com